Chả đỗ xanh

Nguyên liệu:

150g đậu xanh bỏ vỏ
Dầu ăn, gia vị
Xốt mayonnaise chay


Cách làm:

Bước 1 : Đậu xanh bạn đem cho vào nước ấm đem ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được
- Sau đó Đem rửa sạch, để ráo.
Bước 2 : Cho đậu xanh cùng với một chút vào máy xay sinh tố đem xay nhuyễn. Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn và đừng cho nhiều quá vì sẽ làm cho bột đậu bị nhão như vậy món ăn sẽ kém ngon.
Bước 3 : CHo phần đậu đã được xay vào bát, sau đó đem trộn thêm một chút gia vị đem đảo đều, sử dụng màng bọc thực phẩm lại. Sau đó đem để vào trong tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.
Bước 4 : Đem đun dầu sôi, dùng thìa đem thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, đem chiên vàng.
Bước 5 : Khi mà chả đỗ đã vàng, bạn đem lật mặt chiên tiếp.
- Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Món chay ăn nóng kèm với xốt mayonnaise chay.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.