Điềm gở chim sa cá nhảy và cách hóa giải

NHỮNG ĐIỀM GỞ VÀ CÁCH HÓA GIẢI


Dân gian có câu (chim sa, cá nhảy), ngụ ý chỉ những điềm gở bất thường, tai bay họa gió sắp xảy ra cho bản thân, hay gia đình mình!
Đa phần tín chúng có nhiều người không tin điều đó, chỉ xem nó là một sự trùng lặp ngẫu nhiên, một phần thì tin đó là điềm gở lại bồn chồn, nôn nao không biết phải làm gì để mà phòng tránh, nhân có tín chúng hỏi tôi về việc này, xét thấy điều này có nhiều người còn băn khoăn nên tôi viết ra đây, hy vọng nó có ích cho mọi người!
Sở dĩ có cái câu ngụ ngôn ấy là bởi vì, chim trên trời đang bay không phải tự dưng lại rơi đúng vào nhà mình mà chết.
Cá đang bơi dưới sông không phải tự dưng lại nhảy lên ghe, lên tàu của mình đang chạy mà chịu chết như vậy!
Nếu gặp cảnh chim sa, thì đó là điềm gở cho người thân của người gặp phải đó! Còn nếu gặp cá nhảy đó lại là điềm gở cho chính bản thân người gặp phải đó!

Cái câu tai bay họa gió là do thế này!

Trong tam giới này không gì nằm ngoài nhân quả, thiện ác đều đã có căn nghiệp, thì từ đó mà có quả tốt xấu khác nhau, tuy vậy, cũng có những tai họa ngẫu nhiên, đó là sự chồng chéo giữa nhân & quả của sự vụ nơi này, của một người này, nhưng vô tình tạo ra cái họa biến sự cho một người (không may) đi ngang qua, hoặc gặp phải, cho nên người ta gọi đó là tai họa bất ngờ, là ngẫu nhiên.
Bởi vì lẽ này mà không phải lúc nào ai đó có người thân sắp gặp chuyện cũng đều thấy được điềm chim sa, hay bản thân sắp gặp chuyện xui xẻo đều gặp phải điềm cá nhảy!
Nếu chuyện không may, hay xui xẻo đó mà theo tự nhiên của nhân quả thì đó là việc bình thường, còn nếu là oan sự, tai họa do không may thì nhất nhất sẽ có điềm cảnh báo! Đó là việc công bằng của trời đất, của tam giới, chỉ tiếc người đời tự cao, ngạo mạn, tự cho mình thông thái, hiểu biết, khoa học, đến lúc việc đã xảy ra rồi lại hối tiếc, ăn năn cũng là muộn màng rồi!
Khi gặp cảnh chim sa vào nhà, vào sân, thì việc đầu tiên ta nên xem chim ấy còn sống hay đã chết, có bị gì hay là không, nếu chim bị thương thì tìm cách băng bó cho nó, rồi nuôi dưỡng nó đến khi lành thì thả nó đi, nếu chim đã chết thì nên mang đi chôn cất cho tử tế, khi chôn bỏ theo 3 nhúm gạo, chôn theo con chim ấy, còn nếu chim vẫn còn khỏe mạnh chỉ lạc vào thì mở hết các cửa đi, cửa sổ trong nhà tìm cách lùa cho chim bay ra, sau đó thắp nhang lên bàn thờ (tất cả các bàn thờ trong nhà, ngoài trời), hốt 3 nắm gạo rải vương ra tất cả các cửa.
Tuyệt đối không được đập chết, giết hại con chim đó, cũng không nên quăng sang nhà hàng xóm, vì dù có quăng chim đi thì cái họa nó cũng nằm lại không theo đâu!
Còn gặp cảnh cá nhảy cũng tương tự như thế! Nhưng thay vì bên trên ta dùng 3 nắm gạo thì với loài cá ta dùng 3 cốc nước, (bỏ vào một nhúm tàn nhang trên bàn thờ phật hoặc thổ công, rồi mang tất cả ra sông mà đổ, không được giữ cá trong nhà quá một canh giờ, chim cũng vậy! Tính từ lúc ta phát hiện ra chúng!

Còn một điềm nữa, điềm này thì khá hiếm nhưng lại vô cùng linh ứng nên hết sức cẩn trọng, đó là nhện giăng.

Buổi sáng ra cửa thấy một mạng nhện giăng ngang cửa thì hôm đó gia đình sẽ có người chết oan ức, khi gặp cảnh đó ta nên tìm cách đuổi con nhện đi, sau đó dọn sạch mạng nhện, mang mỡ hay dầu ăn ra, thoa lên chỗ nó giăng tơ.
Còn nếu là nhện giăng trên xe cũng làm tương tự.
Vạn vật trên đời đều có sanh có diệt, có sinh có khắc, những cách chế ngự này đều là huyền môn của tổ sư, nay mang ra nói cho tất thẩy mọi người biết mà phòng tránh, ai tin thì làm theo không tin thì coi như xem chơi cho biết cũng chẳng sao! Chúc mọi người luôn bình an, khỏe mạnh!

Nguồn: Quy Luật Tam Giới Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.