Canh rong biển nấu hạt sen

Nguyên liệu:

10g rong biển khô (tảo bẹ).
100g hạt sen.
100g nấm rơm.
1 củ cà rốt nhỏ.
1 củ gừng nhỏ.
Muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương.


Sơ chế:

Cho rong biển vào nước ngâm cho nở ra.
Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối.
Gừng cắt lát đập dập.
Cà rốt cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Chế biến mon chay:
Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung.
Nêm vào nồi một muỗng nước tương, hạt nêm. Nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho tiêu và ngò thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon, mà không quá khó để thực hiện.
Chúc mọi người ngon miệng với món canh rong biển hạt sen !

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.