BÚN XÀO CHAY

Nguyên liệu:

150g bún gạo
1 miếng đậu phụ chiên
Nửa củ cà rốt
5 cây cải thìa
3 cây nấm đùi gà
Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu)
Gia vị.


Thực hiện:

Bước 1 : Đầu tiên cải thìa bạn đem chẻ làm 2 hoặc làm 3 , sau đó bạn đem ngâm nước muối pha loãng, rồi đem rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo nước nhé
Bước 2 : Bún gạo bạn đem trụng qua nước sôi để cho mềm, sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đem trộn đều cho bún không dính vào nhau
Bước 3 : Đậu phụ bạn đem thái lát. Tàu hũ ki bạn đem ngâm nước cho mềm sau đó bạn đem thái miếng cho vừa ăn nhé.
Bước 4 : Nấm đùi gà bạn đem thái miếng vừa ăn
Bước 5 : Cà rốt bạn đem thái sợi
Bước 6 : Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn và bỏ 1 thìa cafe hành tím băm vào, khi mà hành tím dậy mùi thơm thì bạn đem cho cà rốt cùng với nấm đùi gà vào đem xào lên
Bước 7 : Tiếp tục bạn đem cho cải thìa vào đem xào cùng nhé.
Bước 8 : Xào cho chín các nguyên liệu thì bạn cho thêm đậu phụ thái lát vào chảo
Bước 9 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn cho tàu hũ ki vào đem xào và nêm gia vị muối, mì chính đường cho vừa ăn nhé
Bước 10 : Tắt bếp và đem đổ bún gạo vào đem trộn đều lên. Nếu bún xào nhạt thì bạn có thể ăn với nước tương và cùng với vài lát ớt kèm theo

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.