Đậu phụ nhồi thịt chay ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ chiên
30 gram nấm mèo
3 tai nấm đông cô
Hành Boarô
Hạt nêm chay
Dầu hào chay
Dầu mè
Muối trắng, nước tương
Tiêu + đường + tương ớt
Bột năng


Cách làm:

Đầu tiên, bạn lấy dao nhọn rạch rọc đậu phụ đường nhỏ phía trên rồi sau đó bạn dùng muỗng để múc phần ruột trắng bên trong. Nấm mèo và nấm đông cô bạn đem ngâm nở cắt nhỏ. Boa rô bạn đem bằm nhỏ.

Tiếp theo, bạn trộn đều nguyên liệu đã sơ chế sẵncùng với hạt nên, dầu hào chay và tiêu. Tiếp tục bạn đem nhồi lại vào phần vỏ đậu hủ rồi sử dụng lá chuối tước nhỏ trụng qua nước sôi cột lại rồi sau đó đem hấp 10 phút ( không kiêng ngũ vị tân thì bạn dùng bông hẹ để cột ). Phần dư thì bạn đem vo tròn rồi đem cho vào hấp cùng... thêm 1 chén nước, dầu hào chay, hạt nêm, nước tương, và đường cùng với ít tương ớt bắc lên bếp đem nấu sôi. Sau đó bạn đem cho thêm 1 muỗng dầu mè vào

Bước cuối là bạn chỉ việc Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho ít bột năng pha nước vào để phần sốt sánh lại rồi cho đậu hủ vào cho thấm sốt thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã có được món đậu phụ nhồi thịt chay vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.