Trà đá macchiato trân châu trắng

Nguyên liệu

Trà đá
Trà xanh khô 7 gr
Nước nóng 250 ml
(75-80 độ C)
Nước sôi để nguội 500 ml
Siro đường 120 ml
Đá viên 320 gr
Topping kem macchiato và trân châu
Kem whipping 150 gr
Kem topping 20 ml
Kem béo 20 ml
(Rich's)
Sữa tươi không đường 20 ml
Muối 1/3 muỗng cà phê
Hạt trân châu 200 gr
(Trân châu trắng)


Cách làm

Với món trà đá bạn có thể sử dụng nhiều loại trà để pha nhưng trà xanh khô xuất xứ từ các tỉnh phía Bắc là loại trà được ưa chuộng hơn cả bởi hương vị thanh mát mà nó mang lại. Để pha trà xanh ngon bạn cần dùng nước nóng 75-80 độ, pha trà hơi đậm với tỉ lệ trà bằng 1/4 ấm trà, sau đó chế nước nóng ngập ấm, để hãm trà 2-3 phút là dùng được. Pha trà với nước đun sôi để nguội (hoặc nước khoáng) với tỉ lệ 1 trà 2 nước, sau đó bạn giữ lạnh đến khi uống hoặc thêm đá và dùng ngay.
Để biến tấu một ly trà đá macchiato thì bước tiếp theo ta sẽ làm lớp kem macchiato thơm béo phía trên. Cho vào một chiếc âu sạch 150gr kem whipping, 20ml kem béo Rich's, 20ml kem topping và 1/3 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh kem đánh đến khi hỗn hợp bông đặc, nhất que lên thấy chóp mềm hơi rũ xuống là được. Để hoàn tất lớp kem này bạn sẽ thêm vào 20ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều, hỗn hợp kem sẽ hòa quyện với sữa trở nên mềm mại và sánh mịn.
Pha 200ml nước trà với 30ml si rô đường rồi khuấy đều, thêm trân châu trắng và đá, cuối cùng thêm kem macchiato lên trên là hoàn tất. Ly trà đá vỉa hè bình thường đã được nâng cấp một cách ngoạn mục thành một ly trà "sang chảnh" phải không. Mặc dù thêm những thành phần khác nhưng ly trà đá vẫn không làm mất đi nét đặc trưng vốn có của mình là sự thanh mát và giải khát tức thì

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.