Thịt ngâm nước mắm
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba rọi (nếu không ăn được mỡ, các bạn có thể sử dụng thịt đùi heo)
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường cát trắng
- ½ chén đường phèn
- 400g thịt ba rọi (nếu không ăn được mỡ, các bạn có thể sử dụng thịt đùi heo)
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường cát trắng
- ½ chén đường phèn
Cách làm:
- Thịt ba rọi luộc chín, nếu sử dụng thịt đùi các bạn nhớ quấn chỉ thật chặt để miếng thịt sau luộc được đẹp mắt hơn. Khi luộc chú ý cho thêm 1 muỗng muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Thịt chín cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
- Pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; ½ chén đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, để nguội.
- Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành, trút hỗn hợp mắm đã pha ở trên vào. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment