THẢO MỘC CHANH SẢ

Nguyên liệu

Nước 3 lít
Sả 70 gr
Cam thảo 5 gr
Thanh quế 2 gr
Gừng 20 gr
Chanh 3 gr
(Chanh khô)
Lá sen 10 gr
(Lá sen khô)
Đường phèn 120 gr
Nước cốt chanh 30 ml


Cách làm

Cho vào nồi lớn gồm 3 lít nước cùng 70gr sả cây đập dập, 5gr cam thảo, 2gr quế cây, 20gr gừng. Nấu sôi 10 phút sau đó cho tiếp 3gr chanh khô cắt lát, 10gr lá sen khô. Tiếp tục nấu sôi nước thêm 10 phút. Sau đó vớt bỏ phần xác.
Sau khi lọc bỏ phần xác, cho vào nồi nước 120gr đường phèn. Dùng muỗng khuấy tan đường, đến khi hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Vắt thêm 30ml nước cốt chanh vào và khuấy đều nước thảo mộc.
Chỉ với chút ít thời gian là cả nhà đã có ngay những ly nước thảo mộc vừa để giải khát trong những ngày Tết, vừa giúp cơ thể thải độc. Cách làm trà mót này của Cooky cho ra thành phẩm vị nước ngọt ngọt chua chua rất dễ uống, hơn nữa mùi thơm từ chanh, sả và các loại thảo mộc sẽ khiến bạn uống hoài uống mãi thôi đó.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.