Thạch sữa dừa bột báng

Nguyên liệu:

130ml nước cốt dừa
50ml sữa tươi không đường
20g bột báng
5 lá gelatin
35g đường


Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatin với 20ml nước cho gelatin tan hết.
Bước 2: Bột báng vo sạch lại với nước, cho vào nồi đun với nước đến khi bột báng chuyển trong thì cho thêm 5g đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đậy vung ngâm bột báng khoảng 10 phút.
Bước 3: Đổ bột báng ra rây cho ráo nước. Đổ bột báng vào khuôn thạch, dàn bột báng trải đều hết đáy khuôn thạch.
Bước 4: Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường và đường vào nồi đặt lên bếp, khuấy đều tay đến khi đường tan hết, nước cốt dừa hơi sôi nhẹ là được.
Bước 5: Đổ nước ngâm lá gelatin vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Đổ thạch sữa dừa vào khuôn đã trải sẵn bột báng, đợi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ trước khi ăn.
Món thạch sữa dừa ngọt mát, bột báng dẻo dai, khi kết hợp cùng nhau tạo nên món thạch vừa ngon vừa đẹp mắt.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.