Thạch hoa hồng 2 lớp

Nguyên liệu:

- 300ml nước cốt dừa
- 600ml nước
- 120gr đường
- 3g muối
- 25gr bột rau câu
- 5 giọt màu thực phẩm hồng
- 300gr đường
- Khuôn hoa hồng silicon, kích thước 3cm
- Khuôn hoa hồng silicon, kích thước 5m


Cách làm:

- Đun sôi 200ml nước với 10gr bột rau câu đến khi bột rau câu tan hết. Sau khi bột rau câu tan hết, bạn thêm 100gr đường và muối vào, khuấy đều tay. Tiếp đến, cho nước cốt dừa vào nấu sôi.
- Sau khi hỗn hợp rau câu được nấu sôi, bạn tắt bếp. Thêm màu thực phẩm vào, đảo đều. Dùng muỗng múc rau câu ngập đến 1/2 khuôn hoa hồng kích thước 3cm, đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
- Nấu 400ml nước còn lại với 15gr bột rau câu đến khi sôi hoàn toàn, thêm 200gr đường vào đảo đều tay cho đường tan rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào 1/2 khuôn khoa hồng 5cm, đợi lớp rau câu se mặt. Tiếp đến, bạn lấy phần rau câu màu hồng đã đông trong tủ lạnh ra, cho vào giữa khuôn 5cm. Nhanh tay đổ lớp thạch rau câu còn lại lấp đầy khuôn, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
Món thạch rau câu hoa hồng này sẽ là gợi ý không tồi dành tặng cho những người bạn thương yêu trong mùa lễ tình nhân năm nay đấy!

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.