SƯƠNG SÂM HẠT É

Nguyên liệu

Lá sương sâm 200 gr
Hạt é 10 gr
Đường trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê


Cách làm

200gr lá sương sâm bạn mua về rửa thật sạch, ngâm cùng 1/4 muỗng cà phê muối 10 phút cho lá ra hết chất bụi bẩn. Sau đó để ráo nước rồi cắt nhỏ để khi vò sẽ dễ hơn nhé.
Sau đó bạn dùng tay vò nát lá trong 1,5 nước đun sôi để nguội sao cho dịch nước trong lá hòa tan vào nước dần chuyển màu xanh thẫm và có độ sánh. Bí quyết là thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn để giúp sương sâm khi vò không lên bọt. Bạn vò nhanh tay để sâm đông lại, nhớ vắt thật hết nước lá sâm trước khi bỏ bạn nhé.
Phần nước sương sâm sau khi lượt lại lần nữa rồi cho vào tô thì khoảng 2 - 4 tiếng sau sẽ đông cứng lại. Bạn cho ly sương sâm này vào tủ lạnh cho mát. Sương sâm khi đông có vị nhạt, phảng phất thơm mùi lá cây nguyên chất.
Khi dùng thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường vào 50ml nước, khuấy cho tan rồi cho sương sâm vào, thêm 10gr hạt é đã ngâm rồi thưởng thức. Sương sâm hạt é tự làm tại nhà vị khác hẳn ngoài hàng. Sương sâm ăn rất thơm, ăn vào 1 miếng mát cả người.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.