Sườn Xào Chua Ngọt
Nguyên liệu:
- 500gr sườn heo
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm
- 1/3 bát nước sôi để nguội
- 5 thìa nhỏ dầu rán
- 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.
Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).
Bước 3: Sau khi chần qua nước đun sôi xong, đổ sườn vào rổ cho thật ráo nước.
Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.
Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.
Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.
Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích.
Theo FB Học nấu ăn
- 500gr sườn heo
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm
- 1/3 bát nước sôi để nguội
- 5 thìa nhỏ dầu rán
- 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.
Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).
Bước 3: Sau khi chần qua nước đun sôi xong, đổ sườn vào rổ cho thật ráo nước.
Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.
Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.
Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.
Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment