SÂM DỪA CẦN THƠ

Nguyên liệu

Nước dừa tươi 500 ml
Cơm dừa non 100 gr
Mía lau 200 gr
Cây mã đề 50 gr
Cây lẻ bạn 50 gr
Cây thuốc dòi 50 gr
Lá dứa 200 gr
Ngò rí 30 gr
(Cây ngò)
Rễ cỏ tranh 30 gr
Râu bắp 30 gr
La hán quả 1 quả
Thục địa 10 gr
Đường phèn 500 gr



Cách làm


Cách làm sâm: Rửa sạch các loại cây lá nước mát. Cho vào nồi lớn gồm 200gr mía lau, 50gr cây mã đề, 50gr cây lẻ bạn, 50gr cây thuốc dòi, 200gr lá dứa, 30gr cây ngò, 30gr rễ cỏ tranh, 30gr râu bắp. Thêm 1 quả la hán quả và 10gr thục địa, đổ 5 lít nước vào và nấu ở lửa nhỏ 45 phút.
Sau khi nước sâm nấu đủ thời gian 45 phút, các bạn lọc bỏ phần xác. Đổ 500gr đường phèn vào khuấy đều, đến khi đường tan hoàn toàn và nước sâm sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.
Cho đá vào ly, tiếp theo đổ nước sâm và nước dừa tươi, thêm vài lát cơm dừa non là chúng ta có ngay ly nước sâm dừa thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy. Cách làm sâm dừa vô cùng đơn giản và nguyên liệu mua rất dễ luôn đó. Cùng vào bếp làm ngay món thức uống có tác dụng giải nhiệt hiệu quả này cho cả gia đình nha, vị ngọt thanh lạ miệng và rất ngon


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.