Rau câu xoài 2 lớp

Nguyên liệu:

1 quả xoài chín
1 hộp kem xoài nhỏ (khoảng 100g)
8g bột rau câu con cá dẻo
20g đường cát




Cách làm:


Bước 1: Cho bột rau câu cùng đường cát vào nồi khuấy đều cùng 800ml nước. Để chắc chắn hơn về lượng nước bạn có thể tham khảo trên bao bì của loại rau câu mình dùng nhé!
Bước 2: Sau đó bắc lên bếp đun ở lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa nhưng bạn vẫn tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên trong suốt. Lúc này, cho xoài thái hạt lựu vào ly thủy tinh để nghiêng như hình rồi rót hỗn hợp rau câu vừa nấu xong vào ly và chờ đông.
Bước 3: Ngay lập tức cho hỗn hợp rau câu vào máy xay sinh tố cùng số xoài còn lại và hộp kem xoài.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã mịn, lớp thạch rau câu đã chuẩn bị ở bước 3 đã đông phần bề mặt thì bạn rót hỗn hợp này vào, chờ đông hẳn rồi cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!
Không ai ngờ món thạch xoài trông vô cùng đẹp mắt, rực rỡ này lại có cách làm đơn giản và nhanh gọn đến như vậy. Ăn cơm xong, mời cả nhà mỗi người một cốc thạch xoài xinh xinh, ngon mát vừa để tráng miệng, vừa bổ sung thêm vitamin và khoáng chất thì thật là tuyệt vời hết ý!


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.