Rau câu trái cây

Nguyên liệu:

A. Phần rau câu trắng
- 200ml nước cốt dừa
- 1200ml nước
- 150gr đường cát trắng
- 5 muỗng cafe (25g) bột rau câu giòn agar
- 2 muỗng cafe (10g) bột rau câu dẻo jelly

B. Phần rau câu trái cây
- Trái cây: Nho, kiwi, mít, xoài, dâu...
- 600ml nước
- 70gr đường
- 2 muỗng cafe (10g) bột rau câu giòn agar
- 1 muỗng cafe (5g) bột rau câu dẻo jelly

C. Khuôn rau câu có lõi giữa và có đường kính từ 20cm - 22cm.
Cách làm:


A. Phần rau câu trắng
- Cho đường vào chén cùng 2 loại bột rau câu rồi trộn đều.
- Cho nước và nước cốt dừa vào nồi rồi nấu sôi với lửa vừa, khi nồi nước sôi cho chén hỗn hợp đường và rau câu vào. Nhớ khuấy đều để bột rau câu được hòa tan, sau đó nấu với lửa nhỏ để nồi rau câu sôi nhẹ, tắt bếp, cho rau câu ra khuôn, để lạnh cho rau câu được đông.
- Khi phần rau câu trắng đã đông cứng thì cho khuôn rau câu ra đĩa rồi cắt theo cạnh khía của khuôn thành từng miếng, sau đó đặt lại từng miếng rau câu vào khuôn cách khoảng (đặt một miếng rồi chừa trống xong đặt một miếng khác), xong cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh tiếp.

B. Phần rau câu trái cây
- Lấy trái cây mỗi loại đem cắt nhỏ.
- Cho đường vào chén cùng 2 loại bột rau câu rồi trộn đều.
- Cho nước vào nồi nấu sôi, nước sôi cho chén hỗn hợp đường và rau câu vào, khuấy đều cho bột rau câu được hòa tan, sau đó nấu với lửa nhỏ để nồi rau câu sôi nhẹ, tắt bếp.
- Lấy khuôn rau câu ra, đổ phần rau câu trắng vào chỗ trống 1cm đợi khoảng 2 phút thì cho trái cây để xen kẽ vào, cuối cùng cho phần rau câu trắng vào vào tràn đầy khuôn luôn, để nguội rồi đem cất khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào thấy rau câu mát lạnh thì đem rau câu ra cắt miếng thưởng thức.

Món rau câu trái cây rất phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn ai ai cũng thích. Rau câu trái cây làm tại nhà không những rất thơm ngon, ngọt mát từ nhiều loại trái cây mà còn đẹp mắt nữa!


Theo Fb Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.