Rau câu trái cây nhiều lớp

Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu này làm được 2 khuôn tròn đường kính 18cm
Nguyên liệu lớp thạch trái cây:
1 lon vải thiều đóng hộp: lấy phần nước vải thiều: 320ml, phần vải thái nhỏ.
50g đường cát
Khoảng 600g trái cây tổng hợp các loại (số lượng trái cây có thể điều chỉnh cho phù hợp với gia đình), rửa sạch, thái nhỏ.
15gr agar ngâm với 680ml nước (thời gian ngâm 2 giờ)

Nguyên liệu lớp thạch dừa:
60g đường
300g nước cốt dừa
1g muối
2 lá dứa rửa sạch
5gr agar ngâm với 200ml nước (thời gian ngâm 2 giờ)

Nguyên liệu lớp thạch xoài:
300g xoài xay nhuyễn
5gr agar ngâm với 200ml nước (thời gian ngâm 2 giờ)


Cách làm

Bước 1: Làm phần thạch trái cây.
Đun sôi phần agar đã ngâm nước, vừa đun vừa khuấy để agar không bị đọng xuống dưới đáy và giúp agar mau tan. Quan sát thấy nước agar chuyển màu trong là đạt, lúc này nếu dùng thêm đường thì cho vào khuấy đến khi đường tan thì cho tiếp nước vải thiều vào khuấy đều là xong. Hạ lửa nhỏ nhất để giữ cho nước agar không bị đông trước khi đổ vào khuôn.
Bước 2: Phần trái cây đã chuẩn bị trộn đều với phần thịt vải đã thái. Múc 1 muôi nước thạch vào từng khuôn, xếp đều một lớp trái cây các loại lên, rồi đổ tiếp 1 muôi nước thạch nữa, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nước agar và trái cây. Để sang một bên chờ lớp rau câu trái cây này đông lại. Trong lúc chờ đông thì làm bước tiếp theo.
Bước 3: Làm phần thạch dừa. Cho phần agar lên bếp nấu đến khi nước agar sôi, chuyển màu trong thì hạ lửa nhỏ, cho đường vào khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Hấp cách thủy phần nước cốt dừa với lá dứa tầm 10 phút cho chín. Sau đó đổ vào phần nước thạch agar khuấy nhanh tay 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Kiểm tra xem lớp rau câu trái cây đã đông tốt chưa thì múc 1 muôi rau câu dừa đổ nhẹ nhàng lên lớp rau câu trái cây ở mỗi khuôn, đổ lần lượt qua 2 khuôn cho đến hết để chia đều phần thạch dừa ở cả 2 khuôn. Để yên cho thạch đông.
Bước 6: Làm phần thạch xoài. Cho phần nước agar đã ngâm lên bếp nấu đến khi nước agar sôi, chuyển màu trong thì hạ lửa nhỏ. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất rồi cho xoài vào khuấy tầm 1 phút đến khi hỗn hợp quyện đều hoàn toàn.
Bước 7: Kiểm tra xem lớp dừa đã đông tốt chưa rồi dùng muôi đổ nhẹ nhàng phần thạch xoài vào khuôn, thao tác đổ thạch cũng tương tự như ở lớp thạch dừa để chia đều phần thạch cho 2 khuôn.
Sau khi đổ xong xoài, đợi cho phần thạch nguội bớt, dùng màng bọc thực phẩm phin kín mặt khuôn lại rồi đặt vào tủ lạnh 2 giờ cho thạch trái cây đông hoàn toàn là được. Hạn sử dụng món thạch trái cây là 5 ngày.

LƯU Ý:
1. Mình thấy mọi người hay để nước cốt dừa như vậy dùng luôn nhưng vì làm cho các bé ăn nên mọi người cứ làm chín cho đảm bảo.
2. Phần nước cốt dừa rất dễ bị cháy khét ở đáy nên trong lúc nấu chúng ta cần hấp cách thủy riêng chứ không cho vô nấu chung một lượt với nước agar. Sau khi đã cách thủy nước cốt dừa cho chín rồi thì mới trộn vào agar, quá trình trộn này cũng phải khuấy liên tục và đều tay ở lửa thật nhỏ để nước cốt dừa không bị khét khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt.
3. Agar khi gặp các loại nguyên liệu có vị chua sẽ bị hạn chế việc hòa tan nên chúng ta cần đảm bảo agar phải tan hoàn toàn trước khi cho xoài vào. Các bạn có thể kiểm tra agar đã tan tốt chưa bằng cách dùng 1 cái muỗng nhỏ múc một ít nước agar lên, rồi đổ lại vào nồi, sau đó quan sát xem trên muỗng có hạt li ti nào đọng lại không, nếu không có thì nghĩa là agar đã tan hết, còn nếu vẫn còn nhìn thấy lấm tấm hạt nhỏ thì tiếp tục nấu đến khi không còn.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.