Rau câu sữa dừa hoa mộc

Nguyên liệu:

50g sữa tươi
300ml nước
200g nước cốt dừa
45g đường
20g gelatin lá
15g mật ong
2g hoa mộc khô (bạn có thể mua hoa mộc ở các cửa hàng thuốc bắc)


Cách làm:

Bước 1: Cho 20g gelatin vào bát nước làm mềm. Cho sữa tươi và sữa dừa vào nồi đun nhỏ lửa đến sôi thì tắt bếp.
Bước 2: Cho 25g đường vào nồi sữa dừa và 15g gelatin đã ngâm vào khấy đều cho tan. Sau đó đổ hỗn hợp sữa dừa vào khay để tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông.
Bước 3: Cho 300g nước vào nồi đun sôi sau đó cho 2g hoa mộc khô vào, tiếp đó thêm 15g mật ong, 20g đường và 5g gelatin đã ngâm mềm vào khấy đều cho tan rồi tắt bếp.
Bước 4: Làm mát nồi thạch hoa mộc ở nhiệt độ phòng sau đó lấy khay thạch sữa dừa đã đông lạnh ra và đổ phần thạch hoa mộc lên trên. Bạn để khay thạch vào tủ lạnh thêm 3 giờ nữa cho đông đặc lại là được. Khi ăn bạn cắt thạch thành miếng vừa ăn là xong.
Thạch sữa dừa hoa mộc là món thạch không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt. Món ăn mát lạnh ngọt ngào với hương thơm thoang thoảng của hoa mộc pha chút béo ngậy của sữa dừa.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.