Rau câu sữa bắp lá dứa

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt
180ml sữa tươi không đường
50ml whipping
1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
200g đường
Lá dứaCách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 50ml nước cốt.
Bước 2: Ngô ngọt bóc vỏ, thái rời hạt.
Bước 3: Đổ ngô ngọt và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.
Bước 4: Đổ sữa bắp vào nồi, bật lửa vừa khuấy đều tay.
Bước 5: Khi sữa bắp sôi lăn tăn, bạn đổ whipping vào nồi khuấy đều cho tan hết.
Bước 6: Đổ thêm 300ml nước vào nồi khuấy đều, đun sôi.
Bước 7: Trộn 5g bột thạch với 100g đường, đổ từ từ vào nồi sữa bắp, khuấy đều tay. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.
Bước 8: Đổ một lớp mỏng thạch sữa bắp vào khuôn.
Bước 9: Trong khi chờ thạch sữa bắp đông, bạn đun sôi 400ml nước. Trộn nốt 5g bột thạch còn lại với 100g đường, đổ từ từ vào nồi nước sôi khuấy đều tay để không bị vón cục.
Bước 10: Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.
Bước 11: Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.
Bước 12: Khi thạch đông lại, lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch sữa bắp lá dứa còn có nhiều chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.