Rau câu san hô

Nguyên liệu:

Bột rau câu: 10gr
Nước lọc: 800ml
Nước cốt dừa: 150ml
Lá dứa: 40gr
Đường trắng: 150gr
Trứng gà: 2 quả
Muối trắng: ¼ thìa café
Rượu trắng: ¼ thìa café



Cách làm:


Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 800ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn. Trứng đập ra bát, đánh tan với ¼ thìa café rượu trắng để khử mùi tanh, lọc qua rây.
Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gồm: 800ml nước ép lá dứa, 150ml nước cốt dừa, 2 quả trứng, 150gr đường cát, ¼ thìa café muối, 10gr thạch rau câu, quấy đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa vừa.
Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, trứng nổi lên bề mặt và kết tủa như hình thì hạ bớt lửa, lưu ý không quấy mạnh tránh làm vỡ trứng. Để hỗn hợp sôi thêm vài phút.
Bước 4: Tắt bếp, để nguội bớt và cho vào khuôn. Khi khuôn thạch đã nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Sau 2 tiếng bạn có thể đổ thạch ra đĩa, cắt miếng và thưởng thức.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.