Rau câu hoa anh đào

Nguyên liệu:

*Phần mousse trà xanh:
- 4gr bột gelatin
- 30ml nước
- 30gr đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 120ml kem tươi
- 6gr bột trà xanh
- 45ml nước nóng

*Phần thạch hoa anh đào:
- 4gr bột gelatin
- 30ml nước
- 30ml siro anh đào (tùy chọn)
- 20 bông hoa anh đào muối
- 150ml nước
Cách làm:


- Ngâm gelatin vào nước khoảng 10 -15 phút. Hòa trà xanh vào nước nóng, thêm đường vào khuấy đều cho tan.
- Trong một cái nồi, thêm sữa tươi và đường vào, đun nóng ở lửa vừa để đường tan hoàn toàn, sau đó thêm hỗn hợp trà xanh đã chuẩn bị trước vào cùng, khuấy đều tay. Tiếp tục đun nóng hỗn hợp ở lửa nhỏ cho tan trà. Cho gelatin đã ngâm mềm vào, nhanh tay khuấy đều, hơi nóng sẽ giúp gelatin tan hết và hòa quyện với hỗn hợp trà xanh. Tắt bếp, đặt sang một bên cho nguội bớt.
- Cho 120ml kem tươi vào âu. Đánh kem tươi đến khi bông mềm. Trút phần hỗn hợp trà xanh đã nguội hoàn toàn vào âu kem tươi, nhẹ nhàng trộn đều tay.
- Chia kem mousse trà xanh vừa trộn vào các khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đến khi mousse đông.
- Làm phần thạch hoa anh đào bằng cách ngâm gelatin vào 30ml nước khoảng 10 - 15 phút cho nở. Cho 150ml nước, siro anh đào và hoa anh đào muối vào một cái bát, ngâm khoảng 3 phút.
- Tiếp đến, bạn vớt hoa ra, để ráo. Cho hỗn hợp nước cốt anh đào vào nồi rồi đặt lên bếp đun. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho bột gelatin vào, khuấy đều tay đến khi gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đặt hỗn hợp vừa nấu lên một chậu nước đá để tránh hỗn hợp quá nóng khiến lớp mousse trà xanh bị chảy.
- Cuối cùng, lấy mousse trà xanh đã đông ra, dùng đũa gắp 3 - 5 bông hoa anh đào xếp đều lên mặt lớp mousse trà xanh rồi đổ phần thạch rau câu hoa anh đào vào. Tiếp tục cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là được.
Món ăn vừa có vị ngọt thanh mát lại có màu sắc đẹp mắt rất kích thich vị giác. Bạn hãy thử thực hiện ngay nhé!


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.