Rau câu 3 màu
Nguyên liệu:
Một công thức làm được 25 ly thủy tinh nhỏ xinh size 7x8
25gr bột agar hiệu con cá Thái Lan
350gr đường
2,5l nước lọc
A - PHẦN RAU CÂU FLAN PHÔ MAI
- 7 lòng đỏ
- Sữa đặc có đường: 185gr (nửa lon thiếc)
- Creamcheese: 95gr
- Mascapone: 90gr
- Whipping cream: 210gr
- Sữa tươi không đường: 350gr
- Vani: 5gr
B - PHẦN RAU CÂU TRÀ XANH
- Bột matcha: 10gr
- Sữa tươi không đường: 100gr (sữa không nóng cũng không lạnh, mục đích để pha bột matcha tan được hoàn toàn, không bị vón cục nhỏ, nếu không pha vào nước rau câu sẽ không đẹp)
C - PHẦN RAU CÂU VIỆT QUẤT HẠT CHIA:
- Trái việt quất: 50gr
- Hạt chia: 30gr
Cách làm:
Bước 1: Đánh tan lòng đỏ rồi trộn thật đều với sữa đặc, để sang một bên.
Bước 2: Cho creamcheese, mascapone, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi creamcheese và mascapone tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. LƯU Ý: Vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi nếu không phần flan sẽ nhìn thấy đốm trắng lợn cợn rất rõ.
Bước 3: Nhấc phần sữa ra khỏi bếp và để nguội còn ấm tay thì cho từ từ phần hỗn hợp lòng đỏ vào, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có (lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phô mai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là được).
Bước 4: Cho bột matcha vào sữa tươi rồi khuấy đến khi bột tan hoàn toàn, lược qua rây rồi để sang một bên.
Bước 5: Việt quất rửa sạch ngâm muối khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước lọc lần nữa cho sạch rồi xay nhuyễn nhất có thể. Lưu ý không lược qua rây để loại bỏ vỏ vì vỏ việt quất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng siêu tốt cho cơ thể của bé.
Bước 6: Cho 25gr bột agar, 2,5l nước lọc vào nồi, khuấy đều, ngâm 2 tiếng rồi mới đem nấu, làm như vậy sẽ giúp thạch không bị chảy nước. Sau khi ngâm xong, đặt lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ lửa nhỏ nhất có thể, cho đường vào, khuấy tan thì tắt bếp.
Bước 7: Cho phần nguyên liệu rau câu flan lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại. LƯU Ý: Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi nếu không phần flan chắc chắn sẽ bị lợn cợn, ăn vẫn được nhưng nhìn sẽ không đẹp mắt. Lấy 950gr nước rau câu đổ vào phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó múc từng thìa nhỏ chia đều vào số ly đã chuẩn bị.
Bước 8: Lấy 950gr nước rau câu ra một cái nồi rồi đổ phần hỗn hợp trà xanh vào, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đều đẹp. Bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất để phần rau câu trà xanh được ấm.
Bước 9: Thực hiện tương tự với phần việt quất. Lấy 950gr nước rau câu ở ra một cái nồi, cho hạt chia vào khuấy đều rồi múc một ít đổ vào phần việt quất xay nhuyễn, khuấy phần này tan đều rồi đổ ngược vào nồi nước rau câu, việc làm này mục đích để việt quất dễ hòa tan hơn trong nước rau câu. Bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất để giữ cho rau câu việt quất không bị đông.
Bước 10: Khi thấy phần rau câu flan vừa se mặt bạn đổ ngay lớp tiếp theo vào ly có thể là rau câu trà xanh hoặc rau câu việt quất tùy ý thích phối màu của bạn. Lần lượt đổ theo thứ tự từng loại rau câu vào cho tới hết.
Bước 11: Để rau câu nguội hẳn thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho đông là có thể thưởng thức được rồi.
Những lưu ý quan trọng khi làm thạch rau câu 3 màu:
- Luôn phải giữ ấm cho 3 phần rau câu vì nếu để rau câu nguội sẽ bị đông lại.
- Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.
- Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.
- Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp.
- Lớp rau câu việt quất hạt chia khi mới đổ vô ly sẽ có màu đỏ tím rất đậm nhưng khi cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng sẽ nhạt dần thành màu hồng tím rất đẹp mắt.
Leave a Comment