Ốc len xào dừa

Nguyên liệu:

- 1 kg Ốc len
- 1/2 kg dừa nạo
- 5 cọng sả đập dập
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Ngò gai (mùi tàu), rau răm, ớt



Cách làm:

Bước 1: Ốc len rửa sạch, chặt đuôi ốc (việc này có thể nhờ người bán ốc làm giúp), ngâm ốc vào nước có pha 1 trái ớt đập dập (cho ốc nhã bớt nhớt), rửa sạch thật sạch, vớt ráo.

Bước 2: Xay ½ kg dừa nạo vắt lấy 700 ml nước cốt. Nêm vào nước cốt dừa 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sả.
Bước 4: Cho nước dừa, ốc vào chảo cùng lúc, mở lửa to, đảo đều, chờ nước dừa sôi, hút thử con ốc thấy ốc "chạy" vào miệng là đã chín rồi.

Ốc len xào dừa rất nhanh chín nên đừng đun sôi quá lâu, ốc săn lại mất ngon.

Tắt bếp, cho ít rau răm và ngò gai cắt nhuyễn vào, đảo đều.

Khi ăn món này nên dùng tay cầm con ốc, chấm nước cốt dừa, hút nhẹ phần đuôi ốc rồi xoay miệng ốc lại, hút thật mạnh, ốc sẽ "chạy" vô miệng.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.