Ốc bươu nướng tiêu xanh
Nguyên liệu
1kg ốc bươu
200g tiêu xanh
2 muỗng canh nước mắm nhĩ
Gia vị muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt
200g rau răm, 2 cây sả, ít lá chanh
1kg ốc bươu
200g tiêu xanh
2 muỗng canh nước mắm nhĩ
Gia vị muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt
200g rau răm, 2 cây sả, ít lá chanh
Cách làm
Ốc bươu nướng tiêu xanh
Ốc ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng để ốc ra hết chất nhờn. Sau đó, vớt ra để ráo.
Luộc sơ ốc: cho vào nồi ốc ít lá chanh và 2 cây sả đập giập, nồi ốc vừa sôi là tắt bếp ngay.
Chuẩn bị nước mắm gia vị để ướp ốc: 2 muỗng súp nước mắm nhỉ, 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp giấm, ½ muỗng súp tiêu, 1 muỗng cà-phê ớt bằm.
Ướp ốc với nước mắm gia vị và tiêu xanh khoảng 15 phút.
Sau đó cho ốc lên bếp nướng, khi thịt ốc vừa chín tới là có thể dùng được. Tránh nướng lâu ốc sẽ cứng, mất ngon.
Ốc bươu nướng tiêu xanh thơm mùi tiêu nên dùng khi còn nóng, ăn kèm rau răm sẽ càng ngon hơn.
Ốc bươu nướng tiêu xanh
Ốc ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng để ốc ra hết chất nhờn. Sau đó, vớt ra để ráo.
Luộc sơ ốc: cho vào nồi ốc ít lá chanh và 2 cây sả đập giập, nồi ốc vừa sôi là tắt bếp ngay.
Chuẩn bị nước mắm gia vị để ướp ốc: 2 muỗng súp nước mắm nhỉ, 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp giấm, ½ muỗng súp tiêu, 1 muỗng cà-phê ớt bằm.
Ướp ốc với nước mắm gia vị và tiêu xanh khoảng 15 phút.
Sau đó cho ốc lên bếp nướng, khi thịt ốc vừa chín tới là có thể dùng được. Tránh nướng lâu ốc sẽ cứng, mất ngon.
Ốc bươu nướng tiêu xanh thơm mùi tiêu nên dùng khi còn nóng, ăn kèm rau răm sẽ càng ngon hơn.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment