NƯỚC NHA ĐAM MỦ TRÔM HẠT É

Nguyên liệu

Nha đam 500 gr
Mủ trôm 10 gr
(Loại khô)
Mủ gòn 10 gr
(Loại khô)
Hạt é 100 gr
Lá dứa 150 gr
Đường phèn 700 gr


Cách làm
Ngâm mủ trôm và mủ gòn. 2 loại mủ này tốn khá nhiều thời gian để nở mềm nên bạn phải ngâm với nước lạnh thật lâu từ 12 - 24 tiếng trước khi dùng. Mủ trôm sau khi ngâm có thể ăn liền còn mủ gòn phải được cắt thành những miếng nhỏ. Ngâm hạt é trong nước nở rất nhanh, nên bạn canh trước khi dùng 10 phút là có thể ngâm hạt é với nước là được.
Rửa sạch 500gr nha đam, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 thau nước muối loãng, cho nha đam vừa cắt vào ngâm trong nước muối 10 phút để loại bỏ bớt nhớt và độc tố có trong nha đam. Sau khi ngâm vớt nha đam ra rửa lại với nước sạch, sau đó đem cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Cách làm nha đam sạch nhớt: bạn cho hết nha đam vào thau/tô lớn, vắt vào đây 50ml nước cốt chanh rồi trộn đều, ngâm 10 phút. Việc ngâm với nước cốt chanh sẽ giúp cho nha đam bớt đắng và loại bỏ đi phần nhớt một lần nữa, sau khi ngâm đem rửa nha đam nhiều lần với nước sạch, lúc này bạn sẽ không còn nhớt nữa. Đun sôi một nồi nước, cho nha đam vào trụng sơ 30 giây rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, ngâm nha đam với nước đá 5 phút để giúp nha đam trắng giòn. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Cho 3 lít nước lọc vào nồi, thêm 700gr đường phèn và 150gr lá dứa, mở lửa khuấy cho đường phèn tan rồi đun 15 phút cho đến khi lá dứa ra mùi thơm. Sau đó vớt bỏ phần lá dứa.
Cho nha đam đã chuẩn bị vào nồi nước lá dứa, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp, để thật nguội.
Khi dùng trộn nước nha đam lá dứa với mủ trôm, mủ gòn, hạt é cho thật đều, giữ lạnh để uống nguyên chất hoặc thêm đá rồi thưởng thức.
Nước nha đam mủ trôm hạt é rất thanh mát, phù hợp để giải khát cho những ngày thời tiết nóng bức. Các nguyên liệu như mủ trôm, mủ gòn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp mát gan giải độc, điều hòa khí huyết, giảm căng thẳng mệt mỏi và còn hỗ trợ giảm cân nữa. Khi kết hợp với nha đam, một nguyên liệu cũng có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp sẽ giúp bạn có một loại thức uống vừa ngon lành vừa bổ dưỡng đấy nhé.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.