Nước mắm sả để chấm ốc luộc
Nguyên liệu:
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 muỗng canh nước ấm
2 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước mắm ngon
1 nhánh gừng lớn giã nát
4 trái ớt băm nhuyễn
1 cây sả tươi: cắt lát
Rau mùi thái nhỏ
2 trái quất (tắc) tươi
Vài lá chanh thái nhỏ
Cách pha:
Bước 1: Cho đường, nước ấm và nước mắm vào nồi nhỏ và đun sôi.
Bước 2: Sau khi nước mắm đã nguội, gừng, tỏi, ớt và khuấy đều. Kế đến cho nước cốt chanh vào và khuấy thêm cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cho nước mắm ra bát nhỏ, rắc thêm vài lát sả, rau mùi thái nhỏ, vài lát quất tươi và vài lát ớt lên mặt chén nước mắm.
Theo FB Học nấu ăn
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 muỗng canh nước ấm
2 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước mắm ngon
1 nhánh gừng lớn giã nát
4 trái ớt băm nhuyễn
1 cây sả tươi: cắt lát
Rau mùi thái nhỏ
2 trái quất (tắc) tươi
Vài lá chanh thái nhỏ
Cách pha:
Bước 1: Cho đường, nước ấm và nước mắm vào nồi nhỏ và đun sôi.
Bước 2: Sau khi nước mắm đã nguội, gừng, tỏi, ớt và khuấy đều. Kế đến cho nước cốt chanh vào và khuấy thêm cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cho nước mắm ra bát nhỏ, rắc thêm vài lát sả, rau mùi thái nhỏ, vài lát quất tươi và vài lát ớt lên mặt chén nước mắm.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment