NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN

Nguyên liệu

Nha đam 1 kg
Đường phèn 300 gr
Lá dứa 50 gr
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phêCách làm


Rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) của nha đam rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.
Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để nha đam đường phèn thành phẩm không bị đắng.
Rửa nha đam lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100gr đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt thì nước nha đam đường phèn mới ngon.
Nấu nước đường phèn gồm 1.5 lít nước, 200gr đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50gr). Mở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để đường mau tan, không đóng khét dưới đáy nồi.
Cách nấu nha đam đường phèn: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.
Chờ nha đam đường phèn nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khoảng 15 - 30 phút là nước nha đam đường phèn sẽ mát lạnh, uống rất đã. Cách nấu nha đam đường phèn đơn giản như thế này thì còn chờ gì mà không vào bếp nấu ngay 1 nồi uống giải nhiệt đi nào! Nha đam đường phèn dùng ngon nhất trong khoảng 2 ngày. Để lâu nha đam sẽ bị nhớt và có thể lên vị chua. Cho nên bạn lưu ý nấu lượng vừa phải, uống hết rồi mình hẳn nấu nha đam đường phèn mới để uống thật ngon nhé!


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.