Nghêu hấp sả ớt

Nguyên liệu:

Nghêu 1 kg
Sả 6 cây
Gừng 50 gr
Tỏi 1/2 muỗng cà phê (băm)
Ớt 20 gr (băm)
Nước mắm 4 muỗng cà phê
Đường trắng 4 muỗng cà phê
Nước 10 muỗng canh
Chanh 1 trái
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê


Cách làm:
Chuẩn bị

Bước 1: Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
Bước 2: Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Rắc ớt lên trên.

Thực hiện

Bước 1: Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
Bước 2: Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.
Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.