LẨU VỊT NẤU CHAO

Nguyên liệu:

- 1 con vịt tơ (1,7 kg), làm sạch, chặt miếng
- 4 viên chao trắng
- 3 viên chao đỏ
- 500 g khoai cao, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
- 1 bó rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng non
- Hành tỏi, băm nhỏ
- Dầu hào, dầu mè
- Nước dừa tươi
- Muối, tiêu, đường

Cuối tuần làm lẩu vịt nấu chao - 1

Thưởng thức món lẩu vịt nấu chao trong thời tiết lạnh lẽo như thế này thật thích (Ảnh: Internet)



Cách làm:

- Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn.

- Để ngấm gia vị khoảng 30 phút.

- Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào săn lại. Cho nước dừa, hầm thịt mềm.

- Tiếp tục cho khoai cao vào, nêm lại gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi sánh lại.

- Cho thức ăn ra lẩu hoặc nồi đất, đun lửa liu riu (để giữ nóng).

- Dùng kèm với bún tươi hoặc bánh mì, rau muống và chao

- Có thể thay khoai cao bằng khoai môn. Nên chọn vịt con to khoảng 2kg trở lên, vịt nhỏ thường hay bị hôi lông nên không ngon.

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.