LẨU THÁI HẢI SẢN

Nguyên liệu:

Xương lợn - 1kg
Tôm sú - 500gr
Thịt bò - 200gr (bò bắp cho ngon nhé)
Ngao - 1kg
Mực - 200gr
Rau muống - 1 mớ
Rau cải ngọt - 1 mớ
Rau cải xong - 1 mớ
Cải thảo - 1/2 cái
Cà chua - 200gr
Sả - 3 cây
Giềng - 1 nhánh
Hành tỏi - Vừa đủ
Gia vị - Vừa đủ
Gói gia vị lẩu thái - 1 gói


Hướng dẫn:

1.Nấu nước dùng xương
Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần sơ rồi đổ ra, rửa lại cho sạch và hết mùi hôi. Cho xương vào nồi, thêm nước rồi đun với lửa to. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hầm cho xương ra nước ngọt để làm nước dùng cho lẩu.
2. Sơ chế nguyên liệu
Mực làm sạch, khứa vảy rồng (cắt các đường chéo để thành hình quả trám ấy ạ) rồi cắt miếng vừa ăn
Ngao rửa sạch, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào. Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch
Tôm rửa sạch, có thể cắt bớt râu.
Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng.
Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.
3. Nấu lẩu
Phi thơm tỏi băm, cho cà chua, dứa, giềng, sả vào xào chín rồi thêm nước dùng xương vào.
Thêm gói gia vị lẩu Thái vào đảo đều, sau đó thêm hành tím, nấm rơm, lá chanh vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua, các bạn có thể thêm nước cốt chanh vào lẩu cho thêm thơm ngon nhé. Có thể thêm sa tế nếu thích nhé.
Khi ăn, các bạn nhúng các nguyên liệu vào lẩu chờ cho chín rồi gắp ra ăn nóng. Có thể chấm với nước tương, muối tiêu chanh hay nước mắm tùy thích nhé (mình thì thích chấm muối tiêu chanh có thêm một ít ớt và sa tế cho cay và thơm nhé)

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.