LẨU GÀ MĂNG CAY

Nguyên liệu:

1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa)
1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng)
1 củ hành tây
3 thìa canh rượu trắng
Rau muống, mùi tàu, hành lá
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường


Cách làm:

– Đầu tiên là phải làm gà thật sạch, khử hết mùi hôi của gà bằng muối, sau đó chặt gà thành miếng vừa.

Lẩu gà măng cay

–Tiếp theo bạn cho rượu trắng + gia vị vào ướp với thịt gà, để khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

Lẩu gà măng cay

2– Cho đầu + cổ + chân gà vào hầm để lấy nước dùng.

Lẩu gà măng cay

3– Bạn bóc bỏ vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau, cắt ngang.

Lẩu gà măng cay

– Thả hành tây vào nồi nước dùng đang hầm.

Lẩu gà măng cay

– Đun đến khi bạn thấy hành tây chín nhừ thì vớt hành tây bỏ ra ngoài (không được đậy nắp nhé).

Lẩu gà măng cay

4– Bây giờ bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào chung.

Lẩu gà măng cay

– Đun đến khi bạn thấy sôi thì cho măng ớt và nước măng vào.

Lẩu gà măng cay

– Vậy là bạn đã nấu xong nồi lẩu gà măng cay thơm ngon rồi đấy.

Lẩu gà măng cay

– Lẩu sẽ ngon hơn khi chọn gà già để nấu nhưng sẽ mất nhiều thời gian để ninh gà. Bạn nên chuẩn bị hết mọi thứ và khi ăn thì chỉ cần hâm nóng lại là được.

Lẩu gà măng cay

– Lẩu gà măng cay thêm hành, rau muống và mùi tàu cực kì hợp. Ăn với bún và rau sống. Với nước dùng chua nhẹ, hơi cay cay quyến rũ, gà thơm ngọt thịt chắc chắc ai cũng sẽ thích. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn party cuối tuần.

– Vậy là bạn đã nấu xong nồi lẩu gà măng cay thơm ngon rồi đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lẩu gà măng cay!

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.