LẨU DÊ

Với công thức nấu ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Dê nạm (xương sườn): 1 kg

Xương heo: 0,5 kg

Tàu hũ ky: 50g

Hành tây: 200g

Chao đỏ: 1 hũ nhỏ

Chao trắng: 1 hũ nhỏ

Sả cây: 3-4 cây

Gừng: 50g

Riềng: 50g

Tỏi băm: 50g

Chanh: 5 trái

Tần ô (hoa cúc): 0,5 kg

Cải ngọt cọng nhỏ: 0,5 kg

Hành tím: 20g

Mì trứng: 0,5 kg

Đinh hương, tai vị, quế, muối, đường, bột ngọt…



Cách nấu món Lẩu dê cùng đầu bếp VAAC:

1. Sơ chế:

Xương heo: rửa sạch, trụng nước sôi, rửa lại thật sạch rồi đem nấu nước dùng.

Thịt dê: đem thui phần da, cạo rửa thật sạch rồi cắt miếng 5cm2.

Tàu hũ ky: cắt miếng vuông 5 cm, đem chiên sơ.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Hành tím: băm nhuyễn.

Bún tàu: ngâm nước dùng cho mềm, cắt khúc 3cm.

Sả cây: rửa sạch. gừng, riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm, nhuyễn.

Tần ô, cải ngọt: rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Mì trứng: đem trụng nước sôi, khi mì vừa mềm thì vớt ra để ráo. trộn mì với dầu phi tỏi cho thơm.

2. Chế biến:

Tỏi băm phi vàng trong chảo dầu nóng, sau đó cho gừng riềng, hành tím, đinh hương, tai quế vô đảo đều cho thơm.

Cho chao đỏ đã cà nhuyễn vô xào, đảo đều tay, đỏ nước lạnh vô nồi ngập mặt thịt và sả cây đập dập, bó lại. Cho thịt dê và hỗn hợp vừa xào vô nồi. Nêm 1 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt.

Ninh thịt dê: 30- 45 phút tùy theo dê lớn hay nhỏ. Khi thịt chín mềm, vớt hết thịt ra, lọc nước lại cho trong. Cho nước dùng ninh từ xương heo vô chung với nước tương hầm dê vừa lọc, đun sôi, nêm nếm lại cho hài hòa.

3. Trình bày

Cho thịt dê và nước dùng vô nồi lẩu, thêm hành lá, cần tàu, hành tây. Món này ăn kèm với rau tần ô, cải ngọt, mì trứng chấm chao trắng.

Nước chao trắng: dể nguyên viên chao, nêm vô nước chao 3 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt.

Sưu tầm.LẨU DÊ
'
Với công thức nấu ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Dê nạm (xương sườn): 1 kg

Xương heo: 0,5 kg

Tàu hũ ky: 50g

Hành tây: 200g

Chao đỏ: 1 hũ nhỏ

Chao trắng: 1 hũ nhỏ

Sả cây: 3-4 cây

Gừng: 50g

Riềng: 50g

Tỏi băm: 50g

Chanh: 5 trái

Tần ô (hoa cúc): 0,5 kg

Cải ngọt cọng nhỏ: 0,5 kg

Hành tím: 20g

Mì trứng: 0,5 kg

Đinh hương, tai vị, quế, muối, đường, bột ngọt…

Cách nấu món Lẩu dê cùng đầu bếp VAAC:

1. Sơ chế:

Xương heo: rửa sạch, trụng nước sôi, rửa lại thật sạch rồi đem nấu nước dùng.

Thịt dê: đem thui phần da, cạo rửa thật sạch rồi cắt miếng 5cm2.

Tàu hũ ky: cắt miếng vuông 5 cm, đem chiên sơ.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Hành tím: băm nhuyễn.

Bún tàu: ngâm nước dùng cho mềm, cắt khúc 3cm.

Sả cây: rửa sạch. gừng, riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm, nhuyễn.

Tần ô, cải ngọt: rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Mì trứng: đem trụng nước sôi, khi mì vừa mềm thì vớt ra để ráo. trộn mì với dầu phi tỏi cho thơm.

2. Chế biến:

Tỏi băm phi vàng trong chảo dầu nóng, sau đó cho gừng riềng, hành tím, đinh hương, tai quế vô đảo đều cho thơm.

Cho chao đỏ đã cà nhuyễn vô xào, đảo đều tay, đỏ nước lạnh vô nồi ngập mặt thịt và sả cây đập dập, bó lại. Cho thịt dê và hỗn hợp vừa xào vô nồi. Nêm 1 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt.

Ninh thịt dê: 30- 45 phút tùy theo dê lớn hay nhỏ. Khi thịt chín mềm, vớt hết thịt ra, lọc nước lại cho trong. Cho nước dùng ninh từ xương heo vô chung với nước tương hầm dê vừa lọc, đun sôi, nêm nếm lại cho hài hòa.

3. Trình bày

Cho thịt dê và nước dùng vô nồi lẩu, thêm hành lá, cần tàu, hành tây. Món này ăn kèm với rau tần ô, cải ngọt, mì trứng chấm chao trắng.

Nước chao trắng: dể nguyên viên chao, nêm vô nước chao 3 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.