LẨU CUA HẢI SẢN

Nguyên liệu:

- Cua, tôm, nghêu: tùy thích

- Riềng: 30 gr, sả: 20 gr, lá chanh: 3 lá

- Ớt hiểm: 0,3 gr, hành tím: 0,5 gr

- Nước cốt chanh: 50 gr

- Bột nêm: 20 gr, đường: 80 gr, muối: 0,05 gr

- Bột nêm lẩu Thái: 0,05g

- Nước: 1,2 lít, nước mắm: 3 muỗng

- Tương ớt, tương cà: một ít

- Rau nhút, bắp chuối, rau muống



Cách làm:


- Phi riềng, sả và hành tím cho thơm, rối cho tương cà và tương ớt vào nấu 15 phút trên lửa riu riu.

- Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào. Nêm nếm vừa ăn.

- Cho hải sản vào khi nước sôi. Cho rau vào ăn dần.

- Dùng chung với bún tươi.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.