LẨU CUA HẢI SẢN
Nguyên liệu:
- Cua, tôm, nghêu: tùy thích
- Riềng: 30 gr, sả: 20 gr, lá chanh: 3 lá
- Ớt hiểm: 0,3 gr, hành tím: 0,5 gr
- Nước cốt chanh: 50 gr
- Bột nêm: 20 gr, đường: 80 gr, muối: 0,05 gr
- Bột nêm lẩu Thái: 0,05g
- Nước: 1,2 lít, nước mắm: 3 muỗng
- Tương ớt, tương cà: một ít
- Rau nhút, bắp chuối, rau muống
- Cua, tôm, nghêu: tùy thích
- Riềng: 30 gr, sả: 20 gr, lá chanh: 3 lá
- Ớt hiểm: 0,3 gr, hành tím: 0,5 gr
- Nước cốt chanh: 50 gr
- Bột nêm: 20 gr, đường: 80 gr, muối: 0,05 gr
- Bột nêm lẩu Thái: 0,05g
- Nước: 1,2 lít, nước mắm: 3 muỗng
- Tương ớt, tương cà: một ít
- Rau nhút, bắp chuối, rau muống
Cách làm:
- Phi riềng, sả và hành tím cho thơm, rối cho tương cà và tương ớt vào nấu 15 phút trên lửa riu riu.
- Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào. Nêm nếm vừa ăn.
- Cho hải sản vào khi nước sôi. Cho rau vào ăn dần.
- Dùng chung với bún tươi.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment