LẨU BÒ NHÚNG DẤM

NGUYÊN LIỆU

- 800 gram bò
- Nước hầm xương
- 500 ml dấm, bột nêm
- Nước dừa non 1 quả
- 1 quả dứa
- Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg
- Rau sống, dứa, khế, chuối xanh
- Sả, xà lách, rau thơm, rau mùi
- 2 trái chanh
- Hành tây, sả, hành củ, giá, cà rốt
- Dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi
- Gia vị
- Mắm nêm



CÁCH LÀM

1 - Chế biến nước lẩu dấm nhúng thịt: ép ¼ quả dứa lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng 2 bát nước hầm xương hoặc nước lã, 01 quả dừa tươi, 01 củ hành tây thái nhỏ, 1/3 bát nước dấm rồi thêm vào bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho vị chua ngọt vừa đủ.

2 - Pha mắm nêm: Dứa làm sạch mang băm nhỏ rồi để vào một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào trộn đều. Pha chế với tỉ lệ: 01 phần mắm nêm + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ + 1,5 phần đường

3 - Thịt bò: Miếng thịt bò cần được thái lát thật mỏng. Sau đó ướp gia vị trong khoảng 30 phút cho ngấm.

4 - Xà lách thì cần tách thành từng tàu, nhặt sách rau thơm, giá sống rửa sạch, dưa chuột bao tử, chuối xanh và khế cần được cắt lát mỏng, thái khúc tầm 4-5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

5 - Để nồi nước dùng trên bếp, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn cùng với bánh tráng, bún, rau sống, dưa chuột, …

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.