Chế biến gà kho gừng ngon cơm
Nguyên liệu:
– 1.4kg gà
– 35ml nước mắm
– Một ít muối
– Một ít tiêu
– 80g đường cát
– 120ml nước
– 45ml dầu thực vật
– 1/2 củ hành tây vừa
– 120g gừng tươi
– 2 tép tỏi
– Một ít ớt khô
– 3 gốc hành lá
– 1.4kg gà
– 35ml nước mắm
– Một ít muối
– Một ít tiêu
– 80g đường cát
– 120ml nước
– 45ml dầu thực vật
– 1/2 củ hành tây vừa
– 120g gừng tươi
– 2 tép tỏi
– Một ít ớt khô
– 3 gốc hành lá
Chế biến:
– Đầu tiên bạn cần cho đường vào chảo nóng đun nhỏ lửa để làm nước hàng. Đường bắt đầu chuyển màu vàng nâu thì bạn cho chút nước vào đun cho tan đường rồi tắt bếp, nhắc xuống.
– Băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và thái nhỏ tỏi, để sẵn chuẩn bị.
– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu vào, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế đến, bạn thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa thì vớt hết hành, tỏi và gừng ra để riêng.
– Cho một chút muối vào ướp gà khoảng 20p cho gà ngấm, miếng gà được săn lại.
– Cho gà vào chảo xào hành tỏi và chiên đến khi gà ngả màu vàng nâu
– Tiếp theo, bạn cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho khoảng 20 phút, thì bạn thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment