Cách làm tào phớ

Nguyên liệu làm tào phớ:

– Đậu tương khô: 150g (hoặc có thể thay bằng 1l sữa đậu nành mua sẵn)

– Bột gelatine: 1-12g

– Lá nếp: 1 bó nhỏ

– Nước, đường, gừng, vài bông hoa nhài

Dụng cụ làm tào phớ

– Nồi

– Bát

– Nắp ống sữa

– Máy xay




Cách làm tào phớ:

Bước 1:

– Đậu tương ngâm 6 – 8h.

– Sau đó đãi sạch vỏ.
– Cho đậu tương và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó cho vào túi vải vắt bỏ bã sao cho thu được 1 lít nước sữa đậu nành (bạn nên dùng túi vải, không nên dùng rây lọc vì nếu lọc ko sạch bã sữa đậu nành sẽ lợn cợn, ra thành phẩm ko mịn, đẹp).

– Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng với bó lá nếp (lưu ý khi sữa đậu nành sôi, bạn phải hạ lửa nhỏ nếu không sữa sẽ rất dễ trào).

Bước 4:

– Hòa tan 20g bột gelatine với nước ấm, rót từ từ vào nồi sữa đậu nành đang sôi, khuấy cho đều rồi đun cho sôi lại khoảng 5 phút.

Bước 5:

– Tắt bếp, đổ hỗn hợp đã đun sôi vào âu, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3h cho đến khi hỗn hợp đông, mịn.

Bước 6: Nấu nước đường

– Hòa tan đường với nước, đun sôi cùng vài lá dứa và 1 nhánh gừng thái sợi.

– Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh ướp cho thật lạnh.

– Các bạn có thể thay lá dứa bằng 1 thìa nước hoa bưởi hoặc ướp nước đường với hoa nhài.

– Nếu dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài các bạn thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.

Bước 7:

– Khi ăn, bạn dùng thìa mỏng hoặc nắp hộp sữa múc từng lát tào phớ mỏng cho vào bát, thêm nước đường và trang trí với lá dứa hoặc hoa nhài.

Những bát tào phớ mát lạnh đã sẵn sàng rồi. Mùa hè này bạn chẳng cần ra ngoài tiệm cũng có thể thưởng thức những lát tào phớ mát mịn rồi đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm tào phớ nhé!


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.