Đậu phụ tứ xuyên
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Cách làm:
– Bước 1: : băm nhỏ gừng tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột
– Bước 2 : cho sa tế , dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng tỏi trong 1p
– Bước 3 : cho ít thịt xay vào xào , các b chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nha
– Bước 4 : khi thịt gần chín , bạn cho đậu phụ vào chảo
– Bước 5 : đảo nhẹ nhàng và lắc đều thg xuyên cho đậu ngấm vào sốt , cho thêm chút nước , hạ lửa nhỏ và đợi từ 3 – 5 phút rồi tắt bếp nha.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món đậu phụ tứ xuyên này nhé!
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment