Tôm xào húng quế
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng tôm. Mình làm 3 lạng tôm, ướp tôm với hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa canh nước hàng, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê tương ớt khoảng 10 phút cho ngấm. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô và chút màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn. Cho thêm chút nước lọc, đun tôm thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, rắc rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment