Tôm Tẩm Bột Chiên

Nguyên liệu:

Tôm he tươi: 0,500 kg; Tỏi khô: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,200 kg; Giấm: 0,010 lít; Bột đao (bột mỳ): 0,050 kg; Hạt tiêu: 0,020 kg; Hành củ khô: 0,050 kg; Trứng vịt: 1 quả; Nước mắm, rau thơm (mùi), xà lách, ớt tươi.



Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bổ dọc làm đôi, bóc chỉ đen ở lưng, ướp nước mắm, hạt tiêu rồi để 30 phút cho ngấm.

Hành bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.

Phi thơm hành mỡ, cho giấm, tỏi và 20ml nước mắm (hơn 1 thìa canh) vào để làm xốt chua cay.

Đập trứng vào bát, cho bột đã hòa ít nước vào đánh đều với trứng, tẩm vào tôm.

Đun sôi mỡ, cho tôm (đã tẩm bột, trứng) vào rán vàng. Tôm chín gắp ra đĩa, giội nước xốt lên, rắc hạt tiêu, bày vài ngọn rau thơm (mùi) lên trên. Ăn nóng với rau thơm (mùi), xà lách.

Yêu cầu thành phẩm:

Bột trứng không bị vón, bao kín tôm, rán chín, màu vàng đẹp, ăn giòn thơm, vị đậm, chua cay vừa ăn.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.