THỊT QUAY

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500g
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh



Cách làm:
Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.
Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước
Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy
Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.
Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé
Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.
Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng
Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.
Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé
Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được
Thái thịt và bày ra đĩa!
Đây chính là cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng đơn giản nhất, lớp bì vàng ruộm, giòn tan, ngon không kém gì ngoài hàng. Ăn kèm rau sống và nước chấm chinsu đều được!.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.