Ngon cơm với chả cá chiên thì là
Nguyên liệu:
2 con cá thu lớn trung binh (hoặc cá mối biển)
Tiêu bột trắng
1 muỗng cafê muối
1/2 cup thì là cắt khúc
1/2 cup hành lá cắt nhỏ như hột băp
1 muỗng canh tiêu hột gĩa dập
chút ớt tươi băm nhỏ (tùy ý)
1/2 muỗng cafê đường
Dầu chiên.
Cách làm:
Bước 1: Cá thật tươi mua về làm sạch ruột và bỏ đầu. Thêm vào cá 1 muỗng canh muối ,1 muỗng canh rượu trắng ngâm khoảng 60 phút, rồi rửa sạch lau khô rồi xẻ đôi con cá theo chiều dọc từ đầu xuống đuôi, lấy muỗng cạo thịt cá ra, cho vào tô, cho muối và tiêu vào. Dùng muỗng đánh vào thịt cá liên tục, cứ đánh và đảo thịt cá đều tay, khi nào màu của thịt cá ngả về màu trắng chứ không còn đỏ như lúc đầu.
Bước 2: Cho hành lá, tiêu hột, thì là, ớt vào, ép cá lại thành những miếng bằng bàn tay. Bắc chỏa chiên cá cho 2 mặt vàng đều là được.
Đây là cách chế biến mới lạ thịt cá dai ngon, ngọt tự nhiên. Chúc các bạn thành công với món chả cá chiên thì là.
Theo FB Học nấu ăn
2 con cá thu lớn trung binh (hoặc cá mối biển)
Tiêu bột trắng
1 muỗng cafê muối
1/2 cup thì là cắt khúc
1/2 cup hành lá cắt nhỏ như hột băp
1 muỗng canh tiêu hột gĩa dập
chút ớt tươi băm nhỏ (tùy ý)
1/2 muỗng cafê đường
Dầu chiên.
Cách làm:
Bước 1: Cá thật tươi mua về làm sạch ruột và bỏ đầu. Thêm vào cá 1 muỗng canh muối ,1 muỗng canh rượu trắng ngâm khoảng 60 phút, rồi rửa sạch lau khô rồi xẻ đôi con cá theo chiều dọc từ đầu xuống đuôi, lấy muỗng cạo thịt cá ra, cho vào tô, cho muối và tiêu vào. Dùng muỗng đánh vào thịt cá liên tục, cứ đánh và đảo thịt cá đều tay, khi nào màu của thịt cá ngả về màu trắng chứ không còn đỏ như lúc đầu.
Bước 2: Cho hành lá, tiêu hột, thì là, ớt vào, ép cá lại thành những miếng bằng bàn tay. Bắc chỏa chiên cá cho 2 mặt vàng đều là được.
Đây là cách chế biến mới lạ thịt cá dai ngon, ngọt tự nhiên. Chúc các bạn thành công với món chả cá chiên thì là.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment