LÀM CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT
Nguyên liệu thực hiện món CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT gồm có:
500g cá hường muối (lựa loại nhỏ).
6 tép tỏi, ớt.
Dầu ăn, xì dầu.
Tiêu, muối, bột nêm, nước mắm.
50g sả bào.
Cách thực hiện món CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT như sau:
Chuẩn bị
Cá he: đánh vẩy, làm sạch, dùng dao khứa vài lát trên mình cá, để cá ráo.
Ướp cá (để thấm 30-60 phút):
Sả bằm, ớt bằm
½ muỗng cà phê bột nêm.
1 muỗng xúp nước mắm.
1 muỗng xúp tỏi bằm.
Tỏi: 2 tép để vỏ lụa đập giập, còn lại bóc vỏ bằm nhuyễn.
Ớt: bỏ hột, bào xéo mỏng.
Thực hiện
Để chảo nóng cho ½ chén dầu vào, dầu thật nóng cho tỏi đập giập vào phi vàng, cho cá vào chiên lửa vừa, cá vàng một mặt trở qua mặt kia chiên tiếp, cá vàng vớt ra để ráo.
Cho cá ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm.
Theo FB Học nấu ăn
500g cá hường muối (lựa loại nhỏ).
6 tép tỏi, ớt.
Dầu ăn, xì dầu.
Tiêu, muối, bột nêm, nước mắm.
50g sả bào.
Cách thực hiện món CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT như sau:
Chuẩn bị
Cá he: đánh vẩy, làm sạch, dùng dao khứa vài lát trên mình cá, để cá ráo.
Ướp cá (để thấm 30-60 phút):
Sả bằm, ớt bằm
½ muỗng cà phê bột nêm.
1 muỗng xúp nước mắm.
1 muỗng xúp tỏi bằm.
Tỏi: 2 tép để vỏ lụa đập giập, còn lại bóc vỏ bằm nhuyễn.
Ớt: bỏ hột, bào xéo mỏng.
Thực hiện
Để chảo nóng cho ½ chén dầu vào, dầu thật nóng cho tỏi đập giập vào phi vàng, cho cá vào chiên lửa vừa, cá vàng một mặt trở qua mặt kia chiên tiếp, cá vàng vớt ra để ráo.
Cho cá ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment