Học người Thái làm thịt chiên nước mắm
Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:
- 1kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn
Cách làm thịt chiên nước mắm như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Bước 2:
- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 5.
Bước 3:
- Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Học người Thái là - Ảnh 6.
Bước 4:
- Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé
Bước 5:
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!
Theo FB Học nấu ăn
- 1kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn
Cách làm thịt chiên nước mắm như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Bước 2:
- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 5.
Bước 3:
- Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Học người Thái là - Ảnh 6.
Bước 4:
- Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé
Bước 5:
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment