Cua đồng chiên giòn
Chuẩn bị:
Cách làm chi tiết:
Để làm món cua chiên giòn, cua mua về cần rửa sạch, bỏ mang, rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.
Đem cua ướp với chút hạt nêm, bột ngọt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cứ khoảng 5 phút thì xóc cua đều lên để cua ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, hạ lửa trung bình rồi cho cua vào chảo chiên vàng lật mặt hạ lửa liu riu để cua được chín giòn đều.
Khi cua chín giòn thì vớt ra cho thấm dầu ăn rồi bày trang trí trên đĩa.
Note: Bạn không nên chiên lửa quá to sẽ làm cua bị cháy đen bên ngoài do cua có ngấm gia vị nên rất dễ cháy khi lửa to.
Theo FB Học nấu ăn
Cua đồng: 300gr
Bột canh, hạt nêm, mỳ chính
Dầu ăn
Bột canh, hạt nêm, mỳ chính
Dầu ăn
Cách làm chi tiết:
Để làm món cua chiên giòn, cua mua về cần rửa sạch, bỏ mang, rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.
Đem cua ướp với chút hạt nêm, bột ngọt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cứ khoảng 5 phút thì xóc cua đều lên để cua ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, hạ lửa trung bình rồi cho cua vào chảo chiên vàng lật mặt hạ lửa liu riu để cua được chín giòn đều.
Khi cua chín giòn thì vớt ra cho thấm dầu ăn rồi bày trang trí trên đĩa.
Note: Bạn không nên chiên lửa quá to sẽ làm cua bị cháy đen bên ngoài do cua có ngấm gia vị nên rất dễ cháy khi lửa to.
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment