CANH KHỔ QUA RỪNG NHỒI THỊT

Nguyên liệu:

Khổ qua rừng: 1 kg

Thịt thăn: 500 gram

Nấm mèo: 50 gram

Miến: 50 gram

Trứng vịt: 2 trứng

Nấm rơm: 100 gram

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 1 củ

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Hành lá: 50 gram

Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường.



Cách làm:

Cắt hai đầu khổ qua, rạch một dường dài trên thân, tách nhẹ thân trái ngay đường rạch, dùng muỗng cà phê nạo lấy hết phần hạt ra. Ngâm khổ qua với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Xả sạch để ráo.

Nhặt hành lá, tách riêng phần gốc trắng và lá. Trụng lá hành nhanh qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh để giữ màu.

Ngâm nấm mèo (mộc nhỉ) với nước ấm khoảng 5 phút. Khi nấm mèo nở, cắt bỏ gốc, xắt nhuyễn.

Rửa sạch thịt thăn, để ráo, xắt mỏng.

Lột vỏ hành tím, đập dập.

Lột vỏ tỏi, đập dập.

Gọt phần gốc già của nấm rơm. Rửa sạch, để ráo.

Cho thịt thăn, tỏi, hành tím, tiêu xanh, bột ngọt, ít muối vào cối xay thịt, xay nhuyễn.

Lấy hỗn hợp thịt từ cối xay ra tô, thêm trứng vịt, nấm mèo vào, trộn đều.

Nấu sôi khoảng 2 lít nước lọc, cho khổ qua vào, luộc khổ qua khoảng 2 phút, vớt khổ qua vào tô nước đá lạnh chuẩn bị sẵn.

Khi khổ qua nguội, nhồi hỗn hợp nhân vào ruột trái. Dùng lá hành đã trụng cột lại.

Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho khổ qua và nấm vào. Khi nước dùng sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ. Hầm khoảng 1-2 tiếng cho đến khi khổ qua mềm hẳn.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.