CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN NHÂM NHI NGÀY MƯA

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

500g chân gà
Hành tây
Tỏi, hành tím, tiêu hột
Sa tế
Gia vị các loại



Các bước tiến hành như sau:
Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, có thể chụng qua nước sôi cho bớt hôi.
Ướp chân gà với một chút muối, bột nêm, đường, sa tế, tiêu hột đập dập và hành, tỏi băm nhuyễn, sau đó để tầm 60 phút cho thật ngấm gia vị.
Hành tây lột vỏ, thái múi cam.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu hơi ngập lòng chảo, chờ dầu sôi thì cho chân gà vào chiên vàng giòn. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chắt hết dầu vừa chiên chỉ để lại một ít, phi thơm tỏi rồi cho phần nước ướp gà và hành tây vào đun đến khi phần nước sền sệt. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho chân gà vào đảo đều cho thấm nước sốt.
Tắt bếp, cho ra đĩa.
Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.