Cách chiên cá rô phi thơm ngon, giòn tan

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi to
- Dầu ăn
- Nước mắm ngon, đường, ớt, tỏi, tiêu, gừng



Thực hiện:

- Cá rô phi làm sạch, dùng dao sắc cắt thành từng đường chéo song song trên thân cá, chỉ cắt nhẹ, không cắt sâu sẽ làm thịt cá bị nát. Để cá trong rổ thưa mắt cho thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm sạch nước ở trên cá.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo đun nóng cùng chút muối tinh rồi cho cá vào chiên giòn lần lượt 2 mặt.

- Cá chín vớt ra giấy thấm dầu.

Mẹo chiên cá ngon giòn không cần chảo chống dính

Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo.

Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

Hãy áp dụng những mẹo hay mà vô cùng đơn giản này để có được bữa ăn ngon cho cả gia đình bạn nhé!


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.