Cá cơm chiên tỏi ớt
Nguyên liệu làm cá cơm chiên tỏi ớt:
+ 500 gr cá cơm
+ 100 gr bột chiên giòn hay bột bắp = cornstarch
+ 2 trái ớt băm + 2 tép tỏi băm + 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén.
+ 1 nhánh hà lá thái nhỏ
+ 1 củ hành tím thái nhỏ
+ 500 gr cá cơm
+ 100 gr bột chiên giòn hay bột bắp = cornstarch
+ 2 trái ớt băm + 2 tép tỏi băm + 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén.
+ 1 nhánh hà lá thái nhỏ
+ 1 củ hành tím thái nhỏ
Bước 1: Cá cơm rửa sạch để ráo nước. Cho cá cơm cùng bột chiên giòn + chút muối và tiêu vào bao xóc đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá cơm vào chiên với lửa vừa. Khi cá vàng giòn thì vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành lá và hành khô vào xào thơm. Kế đến cho chén nước mắm vào nấu sôi. Cuối cùng cho hết cá chiên vào đảo - trộn đều là tắt bếp.
Món cá cơm chiên tỏi ớt bạn có thể làm nhiều, cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần cũng rất ngon. Đây cũng có thể là món ăn vặt hấp dẫn nữa đấy!
Chúc các bạn thành công với món cá cơm chiên tỏi ớt này nhé!
Theo FB Học nấu ăn
Leave a Comment