Bánh Xèo

Nguyên liệu (4 người ăn):
Bột:
250g bột bánh xèo
200ml nước dừa
150 ml bia
2 cốc nước
4 cây hành lá thải nhỏ
2 thía dầu ăn
Nhân:
300g thịt bò (hoặc thịt đùi heo) thái lát mỏng
200g thịt băm (hoặc tôm)
1 cốc đỗ xanh
1 củ hành tây thái lát
muối/ớt vừa đủ dùng
Nước chấm:
1 củ tỏi cắt nhỏ
2 quả ớt cắt nhỏ
3 - 4 thìa nước mắm
1 cốc nước
1 thìa đường
nửa quả chanh vắt vào


Cách làm:

Bột: trộn đều nguyên liệu cho tới khi nhuyễn

Nhân:
- Chiên thỉ với hành tây thái lát đến khi thịt bò đạt độ chín vừa phải, cùng lúc đó luộc đỗ xanh đến khi mềm
- làm nóng chảo với 1 thìa dầu cho đến khi dầu sôi
- Khuấy bột và hco một ít vào chảo (khoảng 2 thía soup lớn) và lan rộng nó ra đều mặt chảo.
- Khi bột đã bắt đầu quăn mép, cho thêm 1 ít đỗ xanh, thịt và giá đỗ và 1 nữa cái bánh
- Gấp 1 nữa kia phủ vào nửa đã có nhân rồi cho ra đĩa
- Dùng với salad và rau sống sạch, Lặp lại đến khi nào hết bột

Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.