Phở là món ăn lâu đời tại Việt Nam, và được nhiều nước trên thế giới biết đến. Cứ vài ngày thì lại cơ một quán Phở mới được mở ra và cũng theo đó là một quán Phở bị đóng cửa.
Nhu cầu ăn Phở hiện nay trở lên vô cùng linh hoạt, với Phở bạn có thể ăn vào bất cứ giờ giấc nào: sáng, trưa, chiều, tối, đêm hay xế buổi.
Tuy nhiên để có một quán Phở ngon mang nét đặc trưng thì lại khó tìm, đó chính là điều mà làm cho một số quán Phở không có khách và dẫn tới đóng của quán.
Nếu bạn là một người kinh doanh muốn mở quán Phở thì cũng nên tìm hiểu và biết những công thức nấu Phở gia truyền và từ đó tạo lên một phong cách riêng cho quán của mình.
Với bài viết này Trung tâm dạy nghề Văn Lang xin được giới thiệu cho các bạn một công thức Phở khá thịnh hành.
Công
thức nấu phở gia truyền mở quán kinh doanh
Các nguyên liệu nấu phở bò ngon
Thịt bò ngon: 500 gram
Xương bò: 2 kg
Hành tây: 200 gram
Gừng tươi: 100 gram
Hành tím: 6 củ
Hạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phê
Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
Thảo quả: 2 quả
Hoa hồi: 2 hoa
Quế khô: 5 gram
Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)
Bánh phở: 500 gram
Hành lá: 100 gram
Ngò gai (rau mùi): 50 gram
Chanh: 2 trái
Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...
Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...
Cách nấu phở bò ngon tại nhà
Rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.
Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.
Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.
Nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.
Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang.
Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...
Lưu ý khi nấu phở bò
Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.
Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.
Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm.
Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô.
Ghi chú: Công thức nấu phở ngon tại nhà được chúng tôi copy từ bài viết trên trang web: https://news.zing.vn/cach-nau-pho-bo-ngon-nhu-quan-post707939.html.
Tuy nhiên để nấu được Phở ngon để mở quán kinh doanh thì các bạn nên đi học một khóa học nấu Phở bò - gà tại Trung tâm dạy nghề Văn Lang.
Khóa học nấu Phở mở quán kinh doanh đã được nhiều học viên đăng ký với phương thức cầm tay chỉ việc - thực hành 100%.
THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC NẤU PHỞ GIA TRUYỀN
1.Thời lượng đào tạo:
Tùy vào nhu cầu của học viên cần học bao nhiêu vị trong món phở gia truyền Bắc, Trung Nam, thường số buổi học từ 1 đến 5 buổi.
2. Thời gian học
Thường các lớp học phở gia truyền mỗi học viên lại có ý tưởng mở kinh doanh các vị khác nhau, nên khóa học này chủ yếu phục vụ theo nhu cầu học viên, thời gian học do học viên lựa chọn và đăng ký lịch chính xác để nhà trường sắp xếp giáo viên và chuẩn bị nguyên liệu thực hành.
Ca học lựa chọn:
+ Sáng – Chiều – Tối
Khóa học nấu phở gia truyền có tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM. Bạn nào có nhu cầu học để nấu ăn tại nhà hay để mở quán hãy liên hệ trực tiếp phòng đào tạo để được xếp lịch học sao cho phù hợp nhất.
Liên hệ đăng ký học nấu Phở gia truyền
Hotline: 0902868680
Mail: phuongthao@giaoducvietnam.edu.vn
Địa điểm đăng ký học nấu phở gia truyền để mở quán kinh doanh
Tại TPHCM
Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10
Tại Đà Nẵng
Đường Tiểu la Phường Bắc Hòa Cường, Quận Hải Châu
Tại Nha Trang
Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.
Tại Hà Nội
Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy
Giáp Nhất Thanh Xuân
Leave a Comment