PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ BẰNG VIỆC ĐẢ THÔNG KINH MẠCH VỚI ĐỘNG TÁC "LẠ" ĐƠN GIẢN, AI CŨNG NÊN BIẾT

PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ BẰNG VIỆC ĐẢ THÔNG KINH MẠCH VỚI ĐỘNG TÁC "LẠ" ĐƠN GIẢN, AI CŨNG NÊN BIẾT

----------------------------------------
Đột quỵ là một căn bệnh cấp tính, đột ngột, có tính chất nguy hiểm cực cao. Các động tác đả thông kinh mạch đơn giản và dễ dàng thực hiện dưới đây ai cũng nên thực hiện để giúp mình ngăn ngừa đột quỵ.
Ông bà xưa thường nói, vuốt bàn tay 10 phút có thể phòng ngừa đột quỵ. Trong học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, trái tim thứ 2 của con người là bàn tay trái. Và cũng căn cứ vào học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, cơ thể con người có 12 kinh mạch quan trọng, các mạch tương quan với bàn tay có 6 mạch, huyệt vị tương quan gắn với bộ phận tay có 23 cái.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Trên tay, ngoài các kinh mạch còn được phân bố thành 34 huyệt đơn lẻ. Toàn bộ có 42 huyệt, cũng tức là, trên bàn tay có tổng cộng 99 huyệt vị. Và theo Y học cổ truyền, xoa bóp hoặc nhấn vào các huyệt vị này cũng có thể giúp chúng ta trị khỏi một số bệnh tật của cơ thể. Dưới đây là những bài tập mát xa các huyệt trên bàn tay giúp đả thông kinh mạch, ngăn ngừa đột quỵ đơn giản nhưng cực hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo:

1️⃣. Huyệt Lao Cung

Huyệt Lao Cung thể hiện trên đường vân nằm ngang lòng bàn tay, ngửa lòng bàn tay lên nắm lại, nơi vị trí ngón giữa của bàn tay chỉ vào chính là huyệt này. Theo Y học cổ truyền, mát xa huyệt này có thể chữa bệnh động kinh, nôn mửa, hôi miệng, nấc cụt, loét miệng,..
Không có mô tả ảnh.

2️⃣. Huyệt Ngư Tế

Huyệt Ngư Tế nằm ở vị trí đầu tiên giữa xương lòng bàn tay. Mát xa huyệt này có thể ngăn ngừa khí hư, sạch phổi có lợi cho yết hầu, ho hen, viêm phế quản, viêm amidan cấp tính, trẻ suy dinh dưỡng, ho ra máu, nhức đầu, đau ngực…
Không có mô tả ảnh.

3️⃣. Huyệt Thiếu Phủ

Chụm các đầu ngón tay lại với nhau, ở vị trí ngón út chạm vào lòng bàn tay chính là huyệt Thiếu Phủ. Mát xa huyệt này có thể giúp chữa trị chứng đau đầu, buồn rầu, tim đập nhanh, đau nhức, tiểu tiện bất lợi…
Trong hình ảnh có thể có: vẽ
Thường xuyên sử dụng lược vuốt các kinh mạch này sẽ rất tốt cho việc lưu thông khí huyết của cơ thể. Vuốt cho đến khi bàn tay hơi nóng lên, đối với việc ngăn ngừa và điều trị bệnh mạch máu não cũng rất có ích.
Cách thực hiện:
– Lựa chọn một chiếc lược có đầu tròn (không nên chọn lược có đầu răng cưa nhọn để tránh làm xước lòng bàn tay).
– Bôi một lớp dầu lên lòng bàn tay sau đó sử dụng chiếc lược đã chuẩn bị để “chải” lòng bàn tay. Vuốt từ trên xuống dưới, rồi lại vuốt từ trái sang phải, sau đó xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và thực hiện lần thứ hai theo hướng ngược lại.
Trong hình ảnh có thể có: vẽ
Mỗi ngày bạn cần thực hiện đều đặn khoảng 10 phút thì có thể có được một cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Lương y Nguyễn Quý Thanh

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.